Triệu chứng bệnh trĩ: biểu hiện và dấu hiệu nhận biết bệnh

Trĩ là bệnh có tỉ lệ người mắc vô cùng lớn trong xã hội hiện nay. Chững triệu chứng bệnh trĩ mới Ban đầu thường xuyên chẳng rõ nét nên phần lớn người bệnh chỉ đi chữa trị chứng bệnh khi đã trở nặng. Trong nội dung dưới đây, các y sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ Chia sẻ những triệu chứng của bệnh trĩ dễ nhận biết nhằm bạn đọc có thể đưa ra biện pháp chữa và phòng tránh chứng bệnh kết quả.

Triệu chứng nhận thấy của bệnh trĩ

Bệnh lòi dom bao gồm trĩ trong, trĩ ngoại và bệnh lòi dom hỗn hợp. Bệnh bao gồm các dấu hiệu nhận ra sau:

  • Đại tiện ra máu

Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dễ phát hiện và hay gặp nhất dưng chưa chắc ai cũng quan tâm để có thể nhận thấy sớm. Khi trĩ mới xuất hiện, đại tiện ra máu hay ít và kín đáo. Thông thường, máu sẽ thấm trên giấy vệ sinh hay dính trên chia thành từng tia nhỏ. Bối trĩ càng to càng dễ bị xung huyết khiến máu chảy nhiều hơn. Khi bối trĩ phát triển tới cấp độ 3, độ 4 trực tràng có khả năng bị chảy máu ngay cả khi ngồi xổm, vận động mạnh…

  • Đau đớn rát trực tràng

Hiện tượng này có khả năng xuất hiện khi đi cầu hoặc kéo dài dai dẳng nhiều giờ sau lúc đại tiện. Đớn đau rát trực tràng ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt. Bệnh nhân sẽ thường xuyên cảm thấy đớn đau, khó chịu, vùng hậu môn bị vướng cộm.

  • Sa bối trĩ

Lúc búi bệnh trĩ còn nhỏ sẽ ít bị sa ra ngoài hoặc nếu có sa ra cũng có khả năng tự co thụt vào trong được. Đối với trĩ phía trong, bối trĩ sẽ bị sa ra từ cấp độ 2. Tới cấp độ 3, người mắc bệnh phải sử dụng tay đẩy búi bệnh trĩ mới có thể tự thụt vào trong được. Đối với cấp độ 4, bối trĩ sẽ sa hẳn ra phía ngoài trực tràng, dù có dùng tay đẩy cũng không thụt vào trong được. Tình huống mắc phải bệnh lòi dom ngoại, tại vì búi bệnh lòi dom xuất hiện ngay bên ngoài mé trực tràng phải sẽ tiến triển lớn theo từng cấp độ bệnh.

  • Một vài biểu hiện khác biệt

Ngoài những biểu hiện trên, trĩ có thể làm cho xuất hiện một số biểu hiện khác biệt như: không đủ máu, thân thể mệt mỏi, stress, hay căng thẳng, dễ cáu giận…

Một số lời khuyên hữu ích của chuyên gia chuyên ngành

Để phòng chống bệnh lòi dom kết quả, những chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thái Hà khuyên bạn cần làm các lưu ý sau:

  • Ẳn uống kỹ thuật, bổ sung những thức ăn thanh đạm, nhiều chất xơ.

  • Tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, dễ kích thích hậu môn.

  • Uống nhiều nước, có thể la nước lọc, nước ép trái cây, hoặc là ăn thêm canh trong các bữa ăn.

  • Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày.

  • Rèn luyện nếp đại tiện đúng biện pháp, đúng giờ.

Vừa rồi là các Chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thái Hà về hiện tượng nhận thấy của bệnh trĩ. Vì dung lượng bài viết có hạn nên nếu như còn bất kì câu hỏi nào phải Tư vấn tư vấn, hãy gọi ngay tới Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc có khả năng trực tiếp tới với phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được gặp và trò truyện với những chuyên gia chuyên khoa của phòng khám.