Tại sao Taxi tại New York lại có màu vàng

Rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi Mỹ đến với đất nước tránh lệ , xa hoa trên thế giới . Không khỏi bỡ ngỡ khi bạn như lạc vào cõi thiên đường với những tòa nhà chọc trời , những khu phố đông đúc , những khu mua sắm sầm uất nhất thế giới . Nhưng một điều đặc biệt nhất khiến bạn rất rễ nhớ mỗi khi đi lại đó là Taxi tại Mỹ đều là màu vàng , tại sao người Mỹ hay các công ty Taxi lại chọn màu vàng làm thương hiệu của họ . Hãy cùng khám phá điều kỳ diệu này bạn nhé .

Hãng Taxi ra đời vào khoảng thế kỷ 20 cho đến nay Yellow Cab (taxi vàng) đã trở thành dấu ấn đặc trưng của thành phố New York, Mỹ . Thực ra, những chiếc taxi đầu tiên chạy trên đường phố New York có thể được sơn màu tuỳ ý, chạy dọc hai tuyến phố của nhà hát Opera Metropolitan trên Đường 39 và Broadway với đối tượng phục vụ chủ yếu là những người khá giả.

Sự thay đổi chỉ bắt đầu vào năm 1915, khi John Hertz, chủ một hãng cho thuê xe ô tô danh tiếng quyết định mở công ty taxi ở Chicago. Qua một thời gian nghiên cứu, ông nhận thấy màu vàng là màu dễ được nhìn thấy nhất từ xa và hãng taxi của John Hertz trở thành hãng đầu tiên sơn xe thành màu vàng.

Taxi màu vàng sau đó đã được coi như ý tưởng đột phá trong kinh doanh, một xu hướng mới trong ngành vận tải và nhận được sự chú ý của đông đảo khách hàng , đến năm 1967 thì chính quyền Mỹ quyết định Taxi phải được sơn màu vàng , nếu Taxi không được sơn màu vàng thì đều không được cấp giấy phép kinh doanh.

Một điều hết sức thú vị khi các nhà nghiên cứu cho hay khi đưa Taxi Vàng vào hoạt động thì tai nạn về Taxi giảm đáng kể vì theo như thống kê vào ban ngày, xe vàng bị va chạm ít hơn so với xe xanh là 5%, tuy nhiên sự khác biệt thực sự xuất hiện khi trời tối với tỷ lệ va chạm ít hơn tới 19%.

Chính vì thế đây là điều lý giải tại sao khi bạn đến với nước Mỹ nói chung hay thành phố New York nói riêng bạn cũng đừng bất ngờ khi tất cả Taxi ở đây đều là màu vàng . Mọi thông tin đặt vé máy bay đi Mỹ của đại lý Eva Air tại Việt Nam liên hệ theo số tổng đài 08 22 535 998 chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách .