Một số phím tắt cần phải “thuộc lòng” khi sử dụng iPhone

IPhone, không cần phải nói nhiều! Một điện thoại hoàn hảo từ cả phần cứng đến phần mềm. Sự mượt và thuận tiện của phiên bản này mang tới đã thiết kế say đắm biết bao tín đồ. Và sau đây mình xin giới thiệu đến bạn 7 phím tắt đã góp phần tạo nên sự hoàn hảo trên iPhone mà bất kỳ ai cũng cần “thuộc lòng”.

1. Khởi động “nóng” thiết bị

iPhone

Nếu chiếc iPhone ban đang dùng bỗng nhiên gặp các lỗi như: không sạc được pin, wifi không bắt được, không nhận SIM…thì cách khởi động nóng sẽ giúp hỗ trợ được những lỗi này (nếu nguyên nhân từ phần mềm). Và cách thực hiện không gì đơn giản hơn là bạn nhấn giữ phím Nguồn + Home đến khi chiếc điện thoại tắt đi thì buông tay ra.

==> Có thể bạn quan tâm: thay màn hình iphone 7 chính hãng

2. Phím tắt nhập liệu

Trong quá trình nhắn tin (SMS, Zalo, Messenger) bạn thường sử dụng lặp đi lặp lại 1 cụm từ nào đó, Tuy nhiên nó quá dài và việc dùng nhiều lần sẽ tốn kém khá nhiều thời điểm. Có một cách đơn giản hơn là sử dụng cụm từ tắt để thay thế, và sau đây là hướng dẫn chi tiết:

iPhone

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản.

  • Nhấn vào dấu cộng “+”, sau đó điền vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

3. Mở lại Tab vừa đóng

10 thủ thuật cực hay trên Safari mà người dùng iPhone không thể bỏ qua

Đôi khi bạn vô tình tắt nhầm 1 Tab nào đó đang dùng, đừng lo lắng bạn có thể khởi động nhanh lại chúng bằng cách nhấn vào “Chuyển Tab” sau đó nhấn giữ vào dấu “+” và chọn vào website đầu tiên được liệt kê ra bên dưới.

4. chụp hình màn hiện thị

apple

Đôi khi bạn cần phải lưu 1 đoạn văn bản hay bài viết nào đó để sau này sử dụng, Tuy vậy việc gõ lại hoặc copy chúng thì mất kha khá thời gian. vì sao bạn không tận dụng tính năng “Chụp hình ảnh màn hình” để làm việc này. Đơn giản thôi, tại màn hình cần lưu trữ bạn nhấn giữ đồng thời 2 phím Home + Nguồn đến khi màn hình nháy sáng thì thả ra.

5. Tắt nguồn bằng phím…Home ảo

apple

Để khuyết thiếu tình trạng hỏng hóc nút bấm nguồn khi dùng không ít, thì trên iPhone cung cấp cho bạn cách tắt nguồn bằng phím Home ảo. Cách thực hiện như sau:

  • Nhấn vào phím Home ảo > Thiết bị >

Khi bạn gặp một vài sự cố hư hỏng màn hình iphone 7 và bạn hiện muốn tìm cho mình địa chỉ thay màn hình iphone 7, iphone 7 plus giá rẻ chuyên nghiệp. Liên hệ ngay cửa hiệu thay màn hình FASTCARE để được tư vấn và xử lý tuyệt vời nhất bạn nhé.