Làm sao khi gặp phải viêm da cơ địa

Bệnh mụn trứng cá là một bệnh viêm da mãn tính có tổn thương da thường thấy ở những nơi như bàn tay và bàn chân. Bệnh thường tiến triển với các triệu chứng như da khô, nứt da, lột da … khi gặp dấu hiệu viêm da cơ địa trên bàn tay, bàn chân, làm thế nào để chăm sóc da để tăng bệnh. Phát triển tốt hơn và nhanh hơn.

Viêm da

Chàm thường gặp ở người bị dị ứng, hoặc có các tình trạng như hen, viêm da tiếp xúc, viêm mũi dị ứng. Nguyên nhân của sự gia tăng viêm da dị ứng là do thời tiết nóng, ẩm ướt gây ra cơ thể bị mệt mỏi, chán ăn, và thay đổi cơ dưới cơ thể (viêm da dị ứng). Có thể người đó tiếp xúc với chất gây dị ứng như hóa chất, chất tẩy rửa, chất gây dị ứng, vv (kích ứng da với kích ứng). Bệnh thường xảy ra ở bàn tay, bàn chân, ngón tay, ngón chân, lưng, bụng, khi cơ thể.

Dấu hiệu viêm da

Sự xuất hiện của viêm da rất phổ biến ở các khu vực như ngón chân, bàn tay, và gót chân như: vết thương bắt đầu như là da khô, da đỏ ở đầu ngón tay, chân của đường biên không rõ ràng. . Sau đó lây lan ra trên bàn tay, bàn chân, gót chân. Vào mùa hè, các thương tổn có thể đỏ, ngứa, phồng rộp, và có thể dẫn đến các lỗ đinh. Mùa đông khi độ ẩm trong không khí thấp, gãy xương nặng hơn, bệnh da dễ bị nứt, chảy máu, đau, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Viêm da trên tay

Viêm da tróc da tiếp xúc với các chất gây dị ứng như xà phòng, chất tẩy rửa, xăng dầu và hóa chất, và như vậy. Các tổn thương cũng dễ bị nhiễm trùng hoặc nhiễm nấm. Tùy theo trường hợp, bệnh chỉ có thể nhìn thấy trên bàn tay hoặc bàn chân, nhưng cũng có thể xảy ra đồng thời ở cả hai nơi.

Bệnh không có hại cho sức khoẻ nhưng nó gây ra nhiều vấn đề cho bệnh nhân trong các hoạt động hàng ngày. Nếu được điều trị và điều trị tốt, bệnh sẽ tiến triển và có thể chữa được trong thời gian ngắn nhất.

Việc chăm sóc và điều trị viêm da ở bàn tay, bàn chân

Khi có biểu hiện viêm da, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ da liễu để khám và điều trị. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê toa để điều trị và hướng dẫn chăm sóc da. Và điều quan trọng là bệnh nhân phải nhớ rằng đó là việc tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng.

Cũng lưu ý các biện pháp để hạn chế sự khởi phát hoặc các bệnh nặng hơn như:

– Tuyệt đối không bong da, chà xát lòng bàn tay của da bị tổn thương nghiêm trọng bằng bàn chải vì trà chà mạnh làm tổn thương lớp sừng, khiến quá trình lột da thậm chí còn mãnh liệt hơn.

– Trong trường hợp viêm da, hạn chế tiếp xúc với các chất gây dị ứng như: hóa chất, xà phòng, chất tẩy rửa, xăng, dầu … Hạn chế giặt quần áo, làm sạch nhà. Khi chuẩn bị thức ăn, tránh tiếp xúc với chất béo, gia vị như ớt, muối … Nếu cần làm việc này, nên đeo găng tay bảo vệ.

– Làm ẩm da với chất làm ẩm, đặc biệt là vào mùa đông vì thời tiết khô làm cho da bị nứt nẻ. Thoa kem dưỡng ẩm trước khi làm việc hoặc sau khi rửa tay.

– Cắt móng tay, chân và giữ sạch.

– Viêm da nặng không bị xước bởi vì nó có thể gây kích thích nhiều tổn thương hơn, và dễ bị nhiễm trùng hơn.