Khám phá làng nuôi rắn nổi tiếng tại Thái Lan

Làng rắn hổ mang Ban Koke Sa-nga, huyện Nam Phong, tỉnh Khon Kaen là điểm du lịch nổi tiếng suốt nhiều năm qua ở Thái Lan. Người dân tại đây chuyên nuôi và thuần dưỡng rắn hổ mang, thu hút khách du lịch từ khắp nơi tới xem chúng biểu diễn hãy book ngay vé máy bay đi Thái Lan cùng khám phá làng rắn tại Ban Koke Sa-Nga.

Thu nhập của người dân tại làng Ban Koke Sa-nga chủ yếu đến từ việc trồng lúa, mía và nuôi rắn hổ mang phục vụ giải trí. Tuy nhiên, loài vật này đang đối mặt với nguy cơ thiếu thức ăn trầm trọng do nguồn cung ngày càng khó kiếm.

Theo một số người dân cho biết nuôi rắn thường rất khó khăn ông thường cho chúng ăn các lọaị ếch và các loại rắn nhỏ . Nhưng gần đây do hạn hán kéo dài khiến nguồn nước quanh làng khô hạn. Những con lạch và vùng đầm lầy, vốn là nơi sinh sống của loài rắn nhỏ giờ đã trở thành các trang trại mía.

Tình hình càng trở nên tuyệt vọng hơn khi người dân phải mua thức ăn cho rắn hổ mang với giá 1,5 USD/ kg”, ông cho biết. Dân số làng Ban Koke Sa-nga khoảng 735 người, hầu hết trong số họ làm nghề nuôi rắn hổ mang. Chúng được đặt trong hộp gỗ và cho ăn 3-4 ngày một lần. Rắn hổ mang có tuổi thọ 30 – 40 năm với độ dài 3,7 – 5,5 mét.

Ban Koke Sa-nga là nơi đầu tiên ở Thái Lan thành lập Làng rắn hổ mang, thu hút lượng lớn khách du lịch tới xem các màn biểu diễn với rắn, hiểu thêm về loài động vật nguy hiểm này và học cách chữa trị khi bị rắn cắn. Ngày càng nhiều rắn hổ mang được thuần hoá để theo kịp nhu cầu tăng cao từ du khách.

Mỗi năm Thái Lan thu hút rất nhiều du khách đến du lịch và thăm quan làng Ban Koke Sa-nga . Thái Lan đang có những chính sách để giữ được nét truyền thống và văn hóa của ngôi làng tại đây . Mọi thông tin đặt vé của Air Asia hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0915 371 119 , 0915 871 119 , 0915 971 119 cam kết giá vé rẻ nhất , dịch vụ đem lại sẽ làm hài lòng quý khách .