Khách tây mua tour du lịch chèo thuyền kayak vớt rác tại Hội An

Hội An là thành phố cổ nằm cạnh bên dòng sông thu bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam , cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Hội An ra đời vào cuối thế kỷ 16 vào thời kì nhà Lê , cho đến nay rất nhiều những ngôi nhà cổ và khu phố vẫn được giữ nguyên vẹn hàng năm thu hút rất nhiều khách tây du lịch và thăm quan .

Giữa tháng 2, anh Nguyễn Văn Long (34 tuổi, Công ty Du lịch Hội An Kayak tours) mở tour du lịch chèo thuyền kayak vớt rác trên sông Hoài. Mới đi vào động nhưng loại hình dịch vụ này đã thu hút được nhiều khách du lịch nước ngoài lẫn trong nước tham gia.

 

Do mới thành lập số lượng khách tham gia tour không nhiều , tour chỉ hoạt động vào những ngày cuối tuần .Du khách lên thuyền xuất phát từ sông Hoài, đoạn xã Cẩm Thanh vào trong phố cổ với quãng đường 6 km.

Theo anh Long, hiện có gần 40 thuyền kayak phục vụ du khách, mỗi tour  khoảng 10 người tham gia. “Khi đi, chúng tôi hướng dẫn du khách cách chèo thuyền, đồng thời sử dụng các dụng cụ vớt rác”, anh nói và cho biết thuyền Kayak rất dễ chèo, ít khi bị lật vì giữ được thăng bằng.

Thời gian qua chính quyền Hội An cũng có rất nhiều biện pháp sử lý rác thải , nhưng do sự thờ ơ và vô trách nhiệm của nhiều người vẫn cứ xả rác xuống sông . Mỗi ngày có rất nhiều rác thải trôi dạt trên sông làm hình ảnh phố cổ Hội An mất vẻ đẹp vốn có trong mắt người du lịch.

Rất nhiều khách du lịch là người nước ngoài tham gia Tour chèo thuyền Kayak họ rất vui lòng tham gia và ủng hộ nhiệt tình công tác vớt rác . Số lượng rác quá nhiều được đội hỗ trợ đưa đến bãi tập kết và tiêu hủy .

Những hành động trên của du khách khiến cho những ai yêu mến Hội An phải suy ngẫm lại và tham gia phản ánh , kêu gọi vì một môi trường trong sạch .

Để có được những chuyến du lịch thú vị và trải nghiệm tốt nhất . Vnbooking.com.vn là đại lý vé máy bay được thành lập nhiều năm nay sẽ phục vụ quý khách có những chuyến bay thú vị nhất , giá vé rẻ nhất . Mọi thông tin đặt vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0915 371 119 , 0915 871 119 hoặc chat với chúng tôi qua zalo , Viber 0915 971 119 sự hài lòng của quý khách là sự thành công của chúng tôi.