Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt dùng các dòng đồ vật lọc bụi bằng bí quyết ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa mẫu khí thải sở hữu bụi và chất lỏng, chất lỏng này lượm lặt các hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.
– khuôn khổ áp dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: tiêu dùng để lọc các mẫu bụi nhỏ mịn hoặc khi đề xuất lọc bụi cao. những hạt bụi mang kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi với thể, cần khiến nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải khi đi ra khỏi vật dụng lọc không gây tác động gì đáng kể đối với vật dụng cũng như các quá trình công nghệ liên quan.

ngoài ra tùy theo những yêu cầu về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những vật dụng khác nhau.

– Buồng phun hoặc hậu sự rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun trong khoảng trên xuống, chiếc khí dẫn từ dưới lên. Cũng với thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. khi sở hữu xúc tiếp giữa chiếc khí thải mang bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: sử dụng lúc véc tơ vận tốc tức thời dòng vào nhỏ 0,6 – một,2 m/s , kích thước đồ vật lớn.Sử dụng để lọc các mẫu bụi thô trong khí thải cùng lúc để làm cho nguội khí thải. Được sử dụng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban đầu để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt sở hữu lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng sở hữu tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, chiếc khí dẫn từ dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. khi với tiếp xúc giữa loại khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của nguyên liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau Đó bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ vận dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Cần lọc sạch bụi mịn với hiệu quả khá cao. hài hòa giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong khuôn khổ có thể, nhất là các chiếc khí, hơi cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép khiến việc mang vận tốc khí lớn ( có thể đạt tới 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước đồ vật gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối với hạt bụi > hai μm.

– đồ vật lọc bụi (rửa khí) mang đĩa cất nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo một lớp nước sở hữu chiều cao phù hợp. chiếc khí đi từ dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến cho lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp mang bề mặt của các bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ ván chứa.

phạm vi áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm sở hữu hiệu quả lọc hơi cao. vận dụng đối sở hữu bụi dễ thấm ướt.

– trang bị lọc bụi (rửa khí) với lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý làm cho việc: Cho chiếc khí đi trong khoảng dưới lên qua những hạt hình cầu được làm ướt và các hạt hình cầu này mang thể chuyển động tự do trong hỗn tạp khí nước bên trong thiết bị. lúc chậm triển khai những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên các hạt hình cầu và bị giữ lại. khi những quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc có thể đạt tới 99% đối có bụi mang cỡ hạt >= hai μm. đồ vật cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– thiết bị lọc bụi kiểu ướt dưới ảnh hưởng va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi xúc tiếp sở hữu nhau nhờ sự va đập của cái khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hổ lốn khí nước luồng lách qua các khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong loại khí. Do sự va đập quán tính mà những hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng: Được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi với tính dính kết cũng như các loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối sở hữu bụi sở hữu cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do ko cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên vật dụng làm cho việc được mang nồng độ ban đầu cao. trang bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến cho việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi loại khí tương tự như xiclon khô. ngoài ra thiết bị này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì không mang khả năng bắn ngược trở lại vào cái khí do vậy hiệu quả lọc được tăng cao.

– vật dụng lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm cho việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau Đó đi khí sẽ di chuyển xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi sở hữu lắp vòi phun nước, lúc khí thải đi qua sở hữu véc tơ vận tốc tức thời to sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai khi những hạt nước mang theo bụi chuyển di xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi áp dụng:Có khả năng khử được 100% cái bụi sở hữu con đường kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối có hạt sở hữu các con phố kính hạt 1 μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)