Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm tập kết những vật dụng có nhiệm vụ phát hiện và báo động lúc sở hữu cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các dấu hiệu cháy mang thể được thực hành tự động bởi những trang bị hoặc bởi con người, và khăng khăng phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.
 

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

1 hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động điển hình sẽ có 3 thành phần như sau:

một. trọng điểm báo cháy:

Được mẫu mã dạng tủ, bao gồm những đồ vật chính: 1 mainboard điều khiển, những module, một biến thế, một battery.
2. trang bị đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. thiết bị đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. lúc mang hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, với sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) những thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trọng tâm báo cháy. Tại đây trọng tâm sẽ xử lý thông báo nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua những zone hay địa chỉ) và truyền thông tin đến các đồ vật đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), những trang bị này sẽ phát dấu hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận biết khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân cái hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng 2 chiếc điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai dòng này đều sở hữu tính năng khoa học và công dụng như nhau. Nhưng, so có hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V ko với tính chuyên nghiệp, trọng tâm 12V cốt yếu được dùng trong hệ thống báo trộm, bên cạnh đó hệ thống còn bắt yêu cầu với bàn phím lập trình. khi mà hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy giỏi, khả năng truyền tín hiệu đi xa hơn, và không bắt yêu cầu với bàn phím lập trình. tuy nhiên, trọng điểm xử lý hệ báo cháy 12V ( thí dụ như trọng tâm Networx) sở hữu giá tiền rẻ hơn so có trọng điểm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trung tâm Mircom,…)
• bên cạnh đó, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia làm hai hệ chính, gồm:

1. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: với tính năng thuần tuý, giá tiền ko cao, hệ thống báo cháy thường ngày chỉ phù hợp lắp đặt tại những doanh nghiệp có diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài nghìn m2), số lượng những bộ phận ko rộng rãi (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… những đồ vật trong hệ thống được mắc nối tiếp có nhau và mắc nối tiếp mang trung tâm báo cháy, nên lúc xảy ra sự cố trung tâm chỉ sở hữu thể nhận diện nói chung và hiển thị tất cả khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ ko cho biết chuẩn xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm sở hữu cháy). Điều này làm giảm thiểu khả năng xử lý của viên chức giám sát.

hai. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: có tính năng công nghệ cao, hệ thống báo cháy liên hệ tiêu dùng để lắp đặt tại những tổ chức mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra khiến rộng rãi khu vực độc lập, những phòng ban trong từng khu vực riêng biệt sở hữu nhau. Từng vật dụng trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trọng tâm báo cháy giúp trung tâm nhận dấu hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm 1 phương pháp rõ ràng, xác thực. trong khoảng ngừng thi côngĐây trọng điểm có thể nhận mặt thông báo sự cố một cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp viên chức giám sát với thể xử lý sự cố 1 cách thức chóng vánh.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn hạn chế được những mối nghiêm trọng do hỏa hoạn gây ra. Báo trước cho bạn những hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn sở hữu thể thuận tiện xử lí lúc xảy ra sự cố. giả dụ bạn đang cần tìm, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy chóng vánh liên hệ mang công ty TNHH Trúc Vàng. mang kinh nghiệm làm việc lâu năm, đảm bảo sẽ mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông tin chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng bàn thảo trực tiếp với chúng tôi tại:

đơn vị TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
liên hệ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu thị trấn 1, Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, TP.HCM