Cách khắc phục chiếc điện thoại iPhone 7 bị treo cảm ứng

Dù đã được nhà làm nâng cấp về mọi mặt nhưng iPhone 7 vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi iPhone 7 bị treo cảm ứng. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tìm hiểu những Thông tin trong nội dung dưới đây.

Bạn quan tâm: thay màn hình iphone 7 lấy ngay

Vì sao iPhone 7 bị treo cảm ứng?

Cũng giống như các lỗi khác, iPhone 7 bị treo cảm ứng có thể do không ít nguyên nhân gây ra như nguyên nhân khách hàng quan từ nhà làm hay do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng. Thông thường, sự cố này xảy ra là do:

  • Người sử dụng cài đặt quá không ít chương trình nặng trên iPhone 7 khiến RAM của điện thoại bị quá tải, không thể không thay đổi.

  • Miếng dán LCD có vấn đề khiến sự thao tác của bạn trên LCD gặp không ít khó khăn.

  • Trong phiên bản có ứng dụng nào đó không tương thích, gây ra xung đột và khiến cảm ứng bị treo tạm thời.

  • Phần mềm chưa được cập nhật máy hiện đại nhất.

  • Người sử dụng các chương trình nặng trong suốt một thời điểm dài cũng có thể khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

  • Tập tin rác, bộ nhớ tạm, dung lượng bộ nhớ đệm của siêu phẩm quá rất nhiều do không được “dọn dẹp” thường xuyên.

iPhone 7 bi treo cam ung

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 7 bị treo cảm ứng

Khi siêu phẩm iPhone 7 của bạn không may bị treo cảm ứng trong thời gian dùng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Dọn dẹp bộ nhớ iPhone 7: Bạn nên “dọn dẹp” dung lượng bộ nhớ đệm, tập tin rác, ROM tạm của sản phẩm thường xuyên để “giải phóng” dung lượng bộ nhớ cho sản phẩm, giúp cảm ứng của sản phẩm hoạt động trơn tru trở lại.

Xóa bỏ những chương trình không cần thiết: Bạn nên tắt hết những ứng dụng ngầm, xóa bỏ các chương trình không cần thiết hoặc các chương trình không tương thích với phần mềm của sản phẩm để giúp RAM có thêm không gian hoạt động. Đồng thời, bạn cũng nên cập nhật điện thoại phần mềm hiện đại nhất cho chiếc điện thoại.

Kiểm tra miếng dán màn hình: Nếu miếng dán LCD của bạn đã quá cũ hoặc không được dán đúng cách thì bạn nên thay một miếng dán màn hình mới.

Khởi động lại máy: Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi LCD mở lại và logo quả táo hiện ra là được.

Khac phuc iPhone 7 bi treo cam ung

Khôi phục cài đặt ban đầu: Bạn kết nối sản phẩm iPhone 7 của mình với iTunes trên chiếc điện thoại tính rồi thiết kế theo hướng dẫn để khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc điện thoại. Điều này sẽ xóa hết dữ liệu trong chiếc điện thoại nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Đem điện thoại tới cửa hàng sửa chữa

Đây được xem là biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục lỗi cảm ứng iPhone 7 bị treo. Bạn nên chọn một cửa hàng uy tín và chất lượng để dùng dịch vụ này. Nếu bạn ở TP.HCM thì FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, lỗi iPhone 7 bị treo cảm ứng sẽ được khắc phục nhanh nhất và chính xác nhất tại đây.

Dịch vụ có thể bạn hiện đang quan tâm: thay màn hình iphone 7 plus chính hãng